Categories
Game Tips

เก็บไอเทม ROV แบบจัดเต็ม ฉบับสายฟรี

เก่ง ROV แบบไม่ต้องเติมหนัก

การเล่นเกมกับการเติมเงินจริง ๆ แล้วก็แยกออกจากกันยาก เพราะการเติมเงินก็เหมือนเป็นการสนับสนุนผู้พัฒนาเกมให้มีเงินทุนหมุนเวียนในการพัฒนาเกมให้ดีขึ้นต่อไป แต่หลายคนที่อาจจะยังไม่พร้อมเติมเงินหรืออาจจะเติมเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่อยากแข็งแกร่งในเกมจะทำอย่างไร วันนี้เราจึงจะมาพูดถึงเกมยอดฮิตอย่าง ROV ที่สายฟรีก็เก่งได้ แถมเก็บไอเทมในเกมได้เยอะไม่แพ้กันเลย

การเล่น ROV ให้เก่งติดท็อป

หลายต่อหลายครั้งที่รู้สึกว่าสายเติมเก่งอยู่ฝ่ายเดียว แต่จริง ๆ แล้วสายฟรีก็มีสเต็ปเทพ ๆ ใน ROV ได้ถ้าปฏิบัติตามขั้นตอนดังนี้

 • เล่นบ่อย ๆ

ฝึกเท่านั้นที่ทำให้เก่งขึ้น คนที่อยากเก่งระดับต้น ๆ ต้องฝึกฝนบ่อย ๆ เพราะหากมีความชำนาญในตัวละครที่เล่น โอกาสที่จะมีคนล้มแชมป์ก็เป็นไปยาก

 • ฝึกเล่นทุกตำแหน่ง

การเล่นใน ROV จะมีหลายตำแหน่ง และมีผู้เล่นหลายคนในทีม นอกจากนั้นตัวละครยังมีจุดอ่อนและจุดแข็งแตกต่างกันด้วย หากเป็นไปได้ควรฝึกเล่นทุกตำแหน่ง เพื่อความเก่งแบบไร้เทียมทาน

 • หาตัวละครหลักของตัวเอง

ถึงแม้จะมีหลายตำแหน่ง แต่สามารถเลือกตัวละครที่เหมาะกับตัวเองได้ การมีตัวละครหลักของตัวเอง ช่วยให้การเล่นลื่นไหล เพราะการควบคุมตัวละครแต่ละตัวแตกต่างกัน

คนที่อยากเล่น ROV เก่ง ๆ ต้องเล่นบ่อย ๆ เท่านั้น ขนาดนักกีฬา E-Sport ของ ROV ยังต้อวมีแคมป์สำหรับฝึกเล่นโดยเฉพาะ เพราะทีมเวิร์คและความเข้าใจตัวละครมีความสำคัญมาก

เก็บไอเทม ROV ให้ครบตามแบบสายฟรี

ตัวอย่างฮีโร่ฟรีใน ROV

ไอเทมและสกินต่าง ๆ ถือเป็นอีกเสน่ห์ของเกมประเภทนี้เลย เพราะแต่ละสกินและไอเทมแต่ละอย่างช่วยให้การเล่นเกมลื่นไหลมากยิ่งขึ้น บางคนอาจจะเก็บสะสมสกินโดยจัดอยู่ในหมวดแฟชั่นด้วย ยิ่งมีเยอะยิ่งเท่ แต่ถ้าเป็นสายฟรีจะมีโอกาสเท่แบบคนอื่นไหม บอกเลยว่าไม่ยาก โดยสายฟรีสามารถเก็บไอเทมจุก ๆ ได้ดังนี้

 • ขยันออน ขยันเล่น เช็คกิจกรรมตลอด

ทุกเกมต้องการคนแอคทีฟ ยิ่งเป็นเกมที่ใช้สกิลแบบนี้ยิ่งต้องฝึกฝนบ่อย ๆ คนที่ล็อคอินทุกวันหรือร่วมกิจกรรมเป็นประจำมักจะได้ของรางวัลดี ๆ เพราะฉะนั้นอย่าลืมกดดูหน้าเควสเป็นประจำ เพราะของรางวัลจะแจกทางนั้น

 • กดติดตามโซเชียลต่าง ๆ ของเกมจะได้ไม่พลาดกิจกรรม

หน้าเพจโปรโมชั่นเฟซบุ๊กหรือทวิตเตอร์ รวมถึงช่องทางอื่น ๆ ที่สามารถติดตามได้มักจะอัปเดตข่าวสารเกี่ยวกับเกมเป็นประจำ เวลามีกิจกรรมดี ๆ หรือของมาแจกก็มักจะรู้ก่อนใครเพื่อน ห้ามพลาดกดติดตามเอาไว้ทุกช่องทาง

 • เทศกาลพิเศษ ต้องไม่ลืมเช็คอินด่วนจี๋

โอกาสพิเศษ ๆ ก็มักจะมาพร้อมไอเทมสุดพิเศษสำหรับแจกฟรี วันไหนเป็นวันสำคัญต้องไม่พลาดเข้าเกมไปรับของแจก และบางทีก็มาพร้อมกิจกรรมสุดพิเศษอีกด้วย

การเล่นเกม ROV ได้รับความนิยมด้วยเหตุผลหลายประการ ทั้งความสนุกและความเป็นทีมที่ท้าทาย แต่ก็เป็นเกมหัวร้อนแห่งปีเช่นกัน ระหว่างเล่นต้องเปิดแอร์เคลื่อนที่ขนาดเล็กไว้แบบฉ่ำปอด เพื่อดับความหัวร้อนเลยทีเดียว

Categories
Game Dealer

เตรียมซื้อ Ragnarok เตรียมเปิดตัวถึง 3 ตัวในปี 2021

เตรียมดีลเกม Ragnarok พร้อมเล่นก่อนใคร

เกมมีหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็ได้รับความนิยมตามประเภทของผู้เล่น สำหรับเกม Ragnarok จัดอยู่ในเกมประเภท MMORPG ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นต้นแบบของเกมออนไลน์แนวสวมบทบาทสมมติหายเกมในยุคต่อมาได้เลย ถึงแม้ว่าเกม Ragnarok จะอยู่มาหลายยุคหลายสมัยแล้ว แต่ความนิยมไม่เคยเสื่อมไปตามกาลเวลาเลย แถมยังมีแพลนจะออกซีรีส์ใหม่เรื่อย ๆ และมีแฟนคลับพร้อมเล่นหลายคน

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเกม Ragnarok

เกม Ragnarok เริ่มต้นจากการเป็นหนังสือการ์ตูนเกาหลีจากปลายปากกาของอาจารย์ Lee Myung-Jin เรื่องราวเกี่ยวกับมหาสงครามแฟนตาซีแห่งยุคที่มีตัวละครหลากหลาย โดยแต่ละตัวก็มีความโดดเด่นของตัวเอง เมื่อหนังสือการ์ตูนโด่งดังจนมีคนสนใจนำมาทำเกมจึงกลายเป็นเกมแนว MMORPG หรือเกมเก็บเวลที่สามารถเลือกตัวละครในการเล่นได้ และมีการเพิ่มตัวละครอื่น ๆ นอกเหนือจากในหนังสือเข้าสู่เกมอีกด้วย ทำให้เกมมีอาชีพที่หลากหลายมากขึ้น ความสำเร็จของ Ragnarok ทำให้มีเกมแนว MMORPG ออกมาเรื่อย ๆ และหลายเกมก็มีต้นแบบมาจากเกม Ragnarok ด้วย

เกม Ragnarok ที่มีแพลนออกในปีนี้

ปี 2021 ถือเป็นปีทองของ Ragnarok เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นปีที่มีแพลนจะออกซีรีส์ใหม่ของเกมถึง 3 เวอร์ชัน แต่ละเวอร์ชันก็จะมีความแตกต่างกันไปให้ผู้เล่นให้เลือกเล่นตามความต้องการ แน่นอนว่าหลายคนพร้อมโหลดและซื้อจนครบทั้ง 3 เวอร์ชั่น เพราะเกมแนว MMORPG ของ Gravity ไม่ทำให้ผิดหวังโดยเฉพาะภาพกราฟิกที่เป็นเอกลักษณ์

ตัวละครในเกม Ragnarok
 • The Lost Memories: A Song of Valkyrie – แร็กนาร็อคที่ขยายจักรวาลไปสู่โลกของเหล่าวาลคิรี่ เป็นเรื่องราวที่ถ่ายทอดแบบ Cinematic ออกแบบเกมมาเป็นแนว Cinematic Newtro RPG ที่ชวนให้ผจญภัยไปกับเรื่องราวของเหล่าเทพในปรัมปรานอร์สกว่า 20 ตัวละคร
 • Project S – โปรเจ็กต์ เอสจะมีความคล้ายคลึงกับ Ragnarok Mobile เวอร์ชันอื่น ๆ แต่มีการอัปเดตเนื้อหาให้ทันสมัยมากขึ้น และเล่นง่ายขึ้นกว่าเดิม
 • Ragnarok Begins – เกม Ragnarok ที่มาในระบบ PC สามารถเล่นเกมได้แบบเต็มจอ สัมผัสกราฟิกสุดอลังการได้เต็ม ๆ

แพลนการวางจำหน่ายทั้ง 3 เกมคาดว่าจะเป็นในปีนี้ กระแสตอบรับมีทั้งดีและไม่ดี บางคนเห็นว่าการใช้ชื่อ Ragnarok ไม่ได้น่าสนใจอีกต่อไป ขณะที่บางคนกลับมองว่า Ragnarok จะกลับมาผงาดอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งผลจะเป็นอย่างไรก็ต้องลุ้นกันต่อไป

ช่องทางการเล่นเกม Ragnarok

เกม Ragnarok ที่กำลังจะเปิดตัวมีทั้งการเล่นผ่านมือถือและการเล่นบน PC สามารถดาวน์โหลดได้ ดังนี้

 • Ragnarok บนมือถือ

การดาวน์โหลด Ragnarok ที่เล่นบนมือถือสามารถทำได้ง่าย ๆ โดยการดาวน์โหลดผ่าน Google Play และ Play Store โดยภายในแอปจะมีการซื้อขายแพ็คเกจ สามารถซื้อผ่าน Play Store หรือชำระผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือได้

 • Ragnarok บน PC

สำหรับการดาวน์โหลดบน PC จะใช้การดาวน์โหลดผ่านเว็บไซต์ หรือดาวน์โหลดผ่าน PS5 โดยควรเลือกเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือ ของถูกลิขสิทธิ์ และหากติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิดอาจจะมีโอกาสได้เล่นเกมตัวเดโม่ด้วย

เกม Ragnarok เป็นเกมในความทรงจำวัยเด็กของใครหลายคน เคยถึงขนาดอดหลับอดนอนเพื่อเล่นเกมนี้กันเลยทีเดียว บางทีอนาคตเราอาจมีประกันสุขภาพเกมเมอร์สายนอนดึกก็ได้

Categories
Game Dealer

วิธีซื้อแพ็คในเกมแบบถูก ๆ ฉบับมือโปร

เป็นเทพทรูไม่ยากอย่างที่คิด

การเล่นเกมกับการเติมเกมเป็นสิ่งที่แยกออกจากกันไม่ขาด เพราะหลาย ๆ เกมมักจะมีแพ็คที่มอบไอเทมที่จำเป็นในเกมให้เติม ถ้าอยากเก่งระดับเทพ ๆ ในเกมก็ต้องกลายร่างเป็นสายเติมกันสักหน่อย ซึ่งก่อนจะเสียตังก็ต้องรู้วิธีการเติมเกมแบบคุ้ม ๆ จะได้ไม่เสียเงินเกินจำเป็น

ช่องทางการเติมเกม

การเติมเกมมีหลายช่องทาง เพราะหลายเกมเปิดให้เล่นแบบ Global ทำให้ต้องมีช่องทางการเติมเกมที่หลากหลาย ตอบสนองต่อการใช้จ่ายของผู้เล่นหลากหลายประเทศ จากตัวอย่างเกมยอดฮิตอย่าง ROV ทางเว็บไซต์ Promotions ได้รวบรวมช่องทางการเติมเกมไว้ทั้งหมด 6 วิธี ได้แก่

 • เติมเงินผ่าน Google Play หรือ App Store
 • เติมเงินผ่าน AirPay
 • เติมผ่าน True Money
 • เติมผ่านช่องทางออนไลน์ เช่น เคาน์เตอร์เซอร์วิส ตู้บุญเติมต่าง ๆ
 • เติมเงินผ่านเครือข่ายมือถือ

ซึ่งวิธีการข้างต้นอ้างอิงจากการเติมเงินในเกม ROV แต่ในเกมอื่นทั่วไปก็ใช้วิธีการคล้ายกันในการเติมเงิน โดยแต่ละช่องทางจะมีโปรโมชั่นต่าง ๆ ไม่เหมือนกัน บางช่องทางจะคุ้มค่าในการเติมมากกว่า บางช่องทางหากเติมบ่อย ๆ จะสะสมแต้มแล้วเลื่อนขั้นเพื่อรับส่วนลดหรือของพรีเมียมต่อไป

การเติมเกมช่วยให้การเล่นสนุกมากยิ่งขึ้น เพราะตัวละครแข็งแกร่ง

วิธีการเติมเกมให้คุ้มสุดสำหรับสายเติม

สำหรับสายเติมถ้าอยากเทพหรือเก่งกว่าใครในเกมจะต้องเติมให้หนัก แล้วยิ่งเติมเยอะก็ควรหาช่องทางการเติมที่ทำให้การเติมคุ้มสุด ๆ หลายคนที่เป็นสายเติมก็แอบแนะนำวิธีการเติมเกมให้คุ้มที่บางวิธีก็อาจจะไม่แนะนำ แต่รู้ไว้ใช่ว่าใส่บ่าแบกหาม

 • เติมช่องทางเดิมตลอดจนได้เป็นลูกค้า VIP

วิธีแรกที่หลายคนแนะนำมาคือการเติมช่องทางเดิมตลอด เพื่อขึ้นเป็นลูกค้าเกรดพรีเมียม ซึ่งเมื่อได้เป็นลูกค้าชั้นดีแล้วก็จะมีส่วนลดเมื่อซื้อ หรือมีคะแนนสะสมเพื่อนำไปใช้แลกเป็นส่วนลดได้

 • สมัครช่องทางใหม่เรื่อย ๆ เพื่อรับส่วนลดลูกค้าใหม่

อีกวิธีการหนึ่งที่ไม่ได้เหมาะกับคนที่เติมบ่อย ๆ แต่ก็ใช้ได้สำหรับคนที่เติมบ้างกับการสมัครสมาชิกเว็บไซต์เติมเงินใหม่ หรือช่องทางการเติมเงินใหม่ ๆ เพราะลูกค้า

 • ย้ายไทม์โซนเพื่อแพ็คราคาถูกลง

วิธีนี้ต้องระวังเพราะบางเกมก็แบน วิธีการคือย้ายไทม์โซนหรือเปิด VPN เพื่อเปลี่ยนประเทศที่มีค่าเงินถูกกว่า ซึ่งจะช่วยให้การซื้อแพ็คราคาถูกลงกว่าเดิม

 • ซื้อจากดีลเลอร์ที่ให้ราคาถูกกว่า

วิธีการนี้ต้องระวังให้ดี ต้องเป็นดีลเลอร์ที่เชื่อถือได้ การซื้อผ่านดีลเลอร์แล้วได้ราคาถูกกว่ายังคงเป็นความลับที่ไม่อยากเปิดเผย แต่เป็นวิธีการที่ไม่แนะนำ เพราะอาจจะเป็นวิธีการที่หลายคนเชื่อว่าสีเทา เช่น การแฮ็ค การย้ายไทม์โซน

การเติมเกมให้คุ้มสามารถทำได้หลายทาง แต่สิ่งที่ต้องการให้ผู้เล่นตระหนักด้วยคือการที่เงินที่จ่ายนั้นเข้าสู่ผู้พัฒนาเกม บางวิธีแม้จะคุ้มค่ากว่าแต่อาจจะไม่ถึงมือผู้พัฒนาเกม และบางครั้งการเติมเกมด้วยระบบอื่น ๆ นอกเหนือจากที่เกมกำหนดก็ต้องเสี่ยงดวงเหมือนกัน เหมือนสมัครบาคาร่า ออนไลน์ ที่เหมือนจะคุ้มแต่เรื่องเสี่ยงโชคก็เป็นเรื่องที่ยากจะคาดเดา เพราะฉะนั้นปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่า

Categories
Game Dealer

ดีลดีกับ Shopee Pay นาทีนี้สายเกมห้ามพลาด

ช่องทางเติมเกมออนไลน์ยอดฮิตกับช้อปปี้

ช่วงที่หลายคนอยู่บ้าน หรือ Work From Home การเล่นเกมเลยกลายมาเป็นกิจกรรมยามว่างยอดนิยม เพราะสร้างความเพลิดเพลินแล้วยังฆ่าเวลาได้ดีอีกด้วย เกมที่เล่นแล้วไม่มีเบื่อก็มักจะเป็นเกมออนไลน์ที่มีการแข่งขันกันภายในเกมสูง เพื่อกระตุ้นให้ผู้เล่นยังคงให้ความสนใจในเกม สิ่งที่ตามมาจากการแข่งขันก็คือความพยายามที่จะแข็งแกร่งในเกม นำไปสู่การเติมเงินในเกมเพื่อสร้างพลังให้ตัวละคร และ Shopee ก็มีช่องทางในการเติมเกมสุดคุ้มให้เหล่าเกมเมอร์ทุกคน

Shopee Pay คืออะไร

การเติมเงินผ่าน Shopee Pay

บริการของ Shopee Pay เป็นช่องทางหนึ่งในการชำระค่าสินค้าและบริการที่เกี่ยวกับเกม โดยเป็นการโอนเงินผ่าน Mobile Wallet ผู้ที่เติมเงินผ่านช้อปปี้เพย์จะสามารถซื้อแพ็คเกจได้เหมือนการซื้อในเกมทุกประการ แต่มีข้อดีที่ช้อปปี้มักจะมีโปรโมชั่นส่วนลดหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นส่วนลดแบบเดียวกับในเกม หรือส่วนลดของเว็บไซต์ช้อปปี้เอง บางครั้งอาจจะเป็นส่วนลด 2 ต่อเลยก็มี ต้องส่องโปรโมชั่นใน Shopee เป็นประจำ

การเติมเกมแบบออนไลน์เช่นใน Shopee Pay มีข้อดีหลัก ๆ เลยคือความสะดวก เพราะสามารถเติมได้ง่ายผ่านโทรศัพท์มือถือ เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Shopee Pay ก็สามารถทำรายการได้เลย นอกจากความสะดวกแล้ว อีกข้อดีหนึ่งเฉพาะของช้อปปี้เพย์คือความคุ้มค่า เพราะส่วนลดค่อนข้างเยอะภายในเกม และรวบรวมหลากหลายเกมดังมาให้เติมเงิน

ธนาคารกรุงเทพมอบโปรพิเศษที่ Shopee Pay

ลูกค้าของธนาคารกรุเทพเตรียมรับโปรโมชั่นสุดคุ้มที่ทางธนาคารจัดสรรให้กับลูกค้าของธนาคาร โดยทางธนาคารจะมอบสิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่ผูกบัตรเครดิตของธนาคารกรุงเทพกับ Shopee Pay ใช้ได้ทั้งลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่ ดังนี้

 • ลูกค้าใหม่ รับ Shopee Coins สำหรับใช้เป็นส่วนลดครั้งต่อไป 50 บาท
 • ลูกค้าเก่า รับ Shopee Coins สำหรับใช้เป็นส่วนลดครั้งต่อไป 10 บาท

โปรโมชั่นถึงแค่สิ้นเดือนมิถุนายน 2564 เท่านั้น ผู้ที่ต้องการผูกบัตรธนาคารกรุงเทพต้องรีบก่อนหมดเขต

ส่วนลดหลากหลายเกมในการซื้อที่ Shopee Pay

ในฐานะผู้ให้บริการเกี่ยวกับการเติมเงินเกม ช้อปปี้จึงมักมีโปรโมชั่นเกี่ยกับเกมออกมาให้ผู้เล่นเสมอ ๆ จนทำให้ช่องทางการเติมเงินผ่าน Shopee Pay ได้รับความนิยม เพราะมีความคุ้มค่า และราคาถูกกว่าการเติมช่องทางอื่น ๆ โปรโมชั่น Shopee Pay ส่วนใหญ่ที่พบจะเป็นการให้ Cashback เหรียญช้อปปี้สำหรับเป็นส่วนลดในครั้งหน้า การแจกเพชรเมื่อมีการเติมเงินหรือซื้อเกมที่ร่วมรายการ ส่วนลดแพ็กเกจเฉพาะของเกม เป็นต้น

ดีลดี ๆ จาก Shopee Pay มีได้ตลอดทั้งปี ถือเป็นสวรรค์ของคนรักการเล่นเกมเลยก็ว่าได้ แต่ต้องระวังอย่าเล่นเพลินจนลืมแบ่งเวลาไปทำงาน ทางที่ดีควรแบ่งโซนทำงานเป็น Home Office แยกออกจากโซนเล่นเกมให้เด็ดขาด เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อการทำงานและการเล่น

ที่มา กรุงเทพธุรกิจ

Categories
Game Dealer

Gaming Nation อาณาจักรเติมเกมใหม่จาก Dtac

เอาใจสายเติมด้วยเว็บเติมเกมใหม่จากดีแทค

ตอนนี้การเล่นเกมเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ส่วนหนึ่งเพราะการเล่นเกมเป็นกิจกรรมที่สามารถทำอยู่บ้านได้ และสร้างความเพลิดเพลิน ทำให้ช่วงที่คนกำลังกักตัวอยู่บ้านมีกิจกรรมทำคลายเหงา และจากการสำรวจทำให้พบว่าพฤติกรรมการเล่นเกมของคนยุคใหม่เน้นที่ความบันเทิงมากกว่าการแข่งขันเหมือนนักกีฬา E-Sports ที่ถือเป็นกีฬาใหม่มาแรง นักกีฬาไทยคว้าแชมป์ E-Sports มาหลายรายการ

แนวคิดการจัดทำ Gaming Nation

การสร้างเว็บไซต์สำหรับเติมเกมโดยเฉพาะของดีแทคมาจากการสำรวจพฤติกรรมการใช้งานของผู้บริโภคและเล็งเห็นว่าสมัยนี้คนหันมาเล่นเกมมากขึ้น โดยเฉพาะเกมออนไลน์ มีผู้เล่นหลากหลายวัย ถึงขนาดมีเกมเมอร์ในวัย 70 ปีหลงอยู่ในวังวนการเล่นเกมด้วย เพระเกมออกแบบมาให้มีความน่าสนใจ สามารถเล่นต่อได้ไม่เบื่อ หรือหากเบื่อก็สามารถเปลี่ยนเกมได้ใหม่เรื่อย ๆ เพื่อหนีความจำเจ

หลังจากเห็นทิศทางตลาดการเล่นเกมในประเทศไทยแล้ว Dtac จึงหันมาจับตลาดเกมออนไลน์ที่จะต้องมีการเติมเกม แล้วสร้างอาณาจักรการเติมเกมของดีแทคเอง ภายใต้ความร่วมมือกับบริษัทเกมชั้นนำที่กำลังได้รับความนิยในไทย เพื่อดึงดูดเกมเมอร์ทั้งหลายให้หันมาเติมเกมผ่านดีแทคมากขึ้น

จุดแข็งของ Gaming Nation

Gaming Nation จาก Dtac

เกมมิ่งเนชั่นเป็นเว็บไซต์ของดีแทคอีกที่มีพาร์ทเนอร์เป็นบริษัมเกมต่าง ๆ โดยปกติสายเติมจะมีช่องทางการเติมเกมของตัวเองอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเติมผ่าน Play Store หรือตัดผ่านบัตรเครดิต แต่ตอนนี้มี Gaming Nation ที่เป็นอีกหนึ่งทางเลือก มีจุดแข็งดังนี้

 • มาพร้อมความเร็วระดับ 4G/5G

เนื่องจากเป็นเครือข่ายโทรศัพท์ แน่นอนว่าบริการจะต้องมาพร้อมความเร็วเน็ตสำหรับเกมเมอร์ ช่วยให้การเล่นเกมไม่มีสะดุด

 • รับรางวัลผ่าน Dtac Rewards

คนใช้บริการดีแทคจะต้องคุ้นชินกับดีแทครีวอร์ดที่สามารถแลกของพรีเมียมหรือเป็นส่วนลดสินค้า การเติมเกมผ่าน Gaming Nation ก็ช่วยให้สามารถรับดีแทครีวอร์ดได้เช่นกัน

 • ตั๋วการแข่งขัน E-Sports

แน่นอนว่าการดีลอย่างเป็นทางการแบบนี้ต้องมีสิทธิพิเศษสำหรับชาวเกมเมอร์ งานนี้ใครชื่นชอบการแข่งขันกีฬา E-Sports มีสิทธิ์ลุ้นรับตั๋วชมการแข่งขันฟรี

 • ดีลสุดพิเศษจากค่ายเกมดัง

ดีแทคมาพร้อมดีลเด็ดที่ห้ามพลาดหลายโปร เพราะมีพาร์ทเนอร์เป็นค่ายเกมดัง โปรโมชั่นของดีแทคจึงคุ้มกว่าการเติมแพ็คในเกม

เกมที่เข้าร่วม Gaming Nation

เมื่อพูดถึงเว็บเติมเกมก็ต้องดูว่าเกมที่สามารถเติมได้มีเกมอะไรบ้าง แน่นอนว่าดีแทคเลือกเกมที่ได้รับความนิยมมาฝากลูกค้าทุกคน ตัวอย่างเกมที่อยู่ในเว็บ Gaming Nation

 • PubG
 • Mobile Legends
 • Black Desert
 • Tales Of Gaia
 • Identity V
 • Marvel Duel

และเกมอื่น ๆ อีกมากมายที่น่าสนใจและได้รับความนิยม

โปรโมชั่นที่น่าสนใจใน Gaming Nation

โปรโมขั่นภายในเว็บไซต์มีหลายโปรโมชั่นที่น่าสนใจ ทั้งโปรโมชั่นของเว็บไซต์เองและโปรโมชั่นที่ร่วมกับเกม ตัวอย่างที่แนะนำ เช่น

 • สมาชิกใหม่รับส่วนลด 50 บาท

สำหรับการลงทะเบียนสมาชิกใหม่รับโค้ดส่วนลดการเติมแพ็คเกมไปเลย 50 บาท ใครที่หาช่องทางเติมเกมใหม่ ๆ ต้องไม่พลาดรีบสมัครเว็บไซต์ Gaming Nation เอาไว้ด้วย

 • แคมเปญ Happy Friday

แคมเปญดี ๆ ทุกวันศุกร์สำหรับคอเกมเมอร์ มีทั้งโปรโมชั่น 0 บาทที่มองสิทธิ์เติมเกมในราคา 0 บาทไปเลยหลากหลายเกม เช่น Mobile Legends, PubG , Identity V สายเติมต้องไม่พลาดไปส่องทุกวันศุกร์

การเล่นเกมเป็นการผ่อนคลายที่ช่วยลดความเมื่อยล้าในแต่ละวัน แต่ก็ควรรู้ข้อจำกัดของตัวเองหากเล่นหนักเกินไปอาจจะเจ็บป่วยได้ถึงขนาดหามส่งโรงพยาบาล นอนใช้ประกันสุขภาพเป็นเดือน ๆ ก็มี เพราะฉะนั้นควรเล่นแต่พอเหมาะ คำนึงถึงสุขภาพเป็นหลัก

ที่มา ไทยรัฐ

Categories
Game Dealer

คำถามยอดฮิตในโลกออนไลน์ PS5 กับการเป็นสินค้าควบคุม

ราคา PS5 พุ่งสูงเกินควรหรือเปล่า

ช่วงนี้กระแสเปิดตัว PS5 หรือเครื่องเล่นเกม Play Station 5 ที่เปิดให้จองกี่รอบก็หมดอย่างรวดเร็ว จนมีการวิเคราะห์ว่า PS5 ของขาดตลาดหรือการกักตุนของกลุ่มนายทุนกันแน่ ซึ่งข้อสงสัยนี้ก็มีมูลเหตุมาจากการที่เปิดพรีออร์เดอร์ PS5 แล้วก็หมดอย่างรวดเร็วจนคล้ายกับการพยายามทำให้ตัวสินค้าเข้าถึงยาก เพื่อประโยชน์ทางการค้า

ความพิเศษของ Play Station 5

PS5 เป็นคอนโซลเกมที่ได้รับความนิยม โดยก่อนหน้านี้ก็มี PS4 ที่สร้างปรากฏการณ์ซื้อขายอย่างถล่มทลายมาแล้ว แต่จากการอัปเกรดระบบใหม่ ทำให้ PS5 ทวีความน่าสนใจ คอเกมเมอร์หลายคนจึงต้องการสั่ง PS5 มาเล่นเกม โดยการเปลี่ยนแปลงของ PS5 มีดังนี้

 • ความคมชัดของภาพระดับ 8k

การเล่นเกมใน PS มักจะเล่นเกม Cinematic หรือเกมที่มีกราฟิกสุดอลังการ PS5 ก็ตอบโจทย์ความภาพสวยด้วยการเพิ่มความคมชัดของภาพถึงระดับ 8k ช่วยให้การเล่นเกมฟินเพิ่มอีกขั้น

 • จอย PS5 DualSense สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ

ปกติจอยเกมก็มีไว้สำหรับเล่นเกมนั่นแหละ แต่ความรวดเร็วและการตอบสนองต่อเกมอาจจะยังไม่ไวเท่า DualSense ที่เพิ่มประสิทธิภาพในการกด เล่นเกมแนวแอคชั่นได้แบบไม่ต้องกลัวโดนฆ่าตาย

 • เก็บเกมเก่าเกือบครบ แถมเกมใหม่ Exclusive

ซื้อเครื่องเล่นเกมมาจะไม่เล่นเกมก็ไม่ได้ แต่ตัวเกมที่อัดแน่นมานี่สิจะต้องนำมาตัดสินใจในการซื้อ โดย PS5 มีเกมเก่า ๆ ที่เล่นได้ผ่าน PS4 เกือบครบ ขณะที่เกมใหม่ ๆ ก็มีที่เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะ PS5 อีก เรียกได้ว่า PS5 คุ้มกว่าในส่วนนี้

 • ราคาเปิดตัวกำลังดี ประมาณ 15,000 บาท

ตอนนี้ราคา PS5 พุ่งสูงมาก แต่รู้ไหมว่าราคาเปิดตัวจริง ๆ เริ่มต้นแค่ประมาณ 12,500 บาทเท่านั้น การพุ่งทะยานของราคานี่แหละที่ทำให้คนสงสัยว่าเพราะอะไรกันแน่

การเล่นเกมผ่านคอนโซล

ช่องทางการสั่งจอง Play Station 5

ประเทศไทยเปิดให้สั่งจอง PS5 ในวันที่ 22 มกราคม 2564 เป็นการพรีออร์เดอร์โดยบริษัท Sony Store Thailand ซึ่งหลังจากเปิดให้สั่งจองแล้ว PS5 ก็ปิดการจองได้อย่างรวดเร็ว และเมื่อสินค้ามาถึงก็มีการวางจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไปในราคาที่สูงกว่าราคาเปิดพรีถึง 2 เท่า โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 22,000 บาท ทำให้หลายคนเริ่มหันมาตั้งคำถามเกี่ยวกับการสั่งจองเกมคอนโซลเครื่องนี้ว่าราคาที่สูงขึ้นเป็นเพราะกลไกตลาดหรือเป็นเพราะความตั้งใจของกลุ่มทุนกันแน่

ประเด็นร้อนกับการควบคุม PS5

การพูดถึงประเด็นควบคุม PS5 ให้เป็นสินค้าที่สคบ. ควรจะต้องลงพื้นที่สำรวจราคา และล่าสุด ส.ส.พรรคก้าวไกลได้ส่งจดหมายถึงโซนี่ ใจความระบุว่า Sony Thai ควรให้ข้อมูลเกี่ยวกับการจองมากกว่า เช่น จำนวนเครื่องแต่ละรอบจองเท่าไหร่ และกระจายสู่ผู้ค้ารายย่อยอย่างไร เพื่อให้ผู้บริโภครับทราบ ส่วนสาเหตุที่ทำให้เครื่อง PS5 ราคาแพงขึ้นนั้นได้มีการชี้แจงมาก่อนหน้านี้แล้ว โดยมี 2 เหตุผลหลัก ๆ ได้แก่

 • ชิปราคาแพงขึ้น

ในช่วงที่โควิด-19 ระบาดได้ส่งผลกระทบต่อผู้ค้าหลายราย ทั้งรายใหญ่และรายย่อย โดยธุรกิจผลิต “ชิป” ก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ประสบปัญหา ไม่เฉพาะ PS5 เท่านั้นที่ได้รับผลกระทบ แต่ราคาทีวีก็พุ่งสูงขึ้นเนื่องจากขาดชิปเช่นกัน

 • การโก่งราคาของผู้ค้ารายย่อย

ทาง PS5 ได้ออกมาแสดงความเป็นห่วงในกรณีที่มีผู้สั่งจอง PS5 ไปแล้วนำมาขายต่อในราคาที่สูงขึ้นว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม ถึงแม้จะมีการจำกัดการจองแค่คนละเครื่องก็ยังพบปัญหาการนำสินค้าไปขายอัพราคาอยู่ดี ทำให้ราคา PS5 ในท้องตลาดสูงขึ้น

เครื่องเล่น PS5 คาดการณ์ว่าจะขาดตลาดยาวไปจนถึง 2022 แล้วก็ไม่รู้ว่าราคาจะสูงขึ้นอีกหรือเปล่า สูงขนาดที่ถ้าไม่เก็บตังล่วงหน้า อาจจะต้องเสี่ยงโชคกับการสมัคร SA Game 1688 เพื่อหาเงินด่วนจนได้ แต่ก็ไม่ใช่วิธีที่แนะนำ อย่างไรเสียการคุมราคา PS5 ให้เท่าราคาเปิดตัวก็ดีที่สุด