Categories
Game Recommended

Dead by Daylight x Attack on Titan ปล่อยสกินใหม่สุดว้าวที่ต้องมี

สาวกไททันที่เล่นเกม DBDL ต้องมีแล้ว

เกม Dead by Daylight เป็นเกมที่ขยันออกสกินตัวละครเป็นอย่างมาก บางตัวตอนนี้ถือว่าเป็นตัวแรร์ที่ถึงแม้จะอยากได้ก็ไม่ได้แล้ว เพราะหมดสัญญาเรียบร้อย คนที่อยากได้สกินในเกม Dead by Daylight เลยต้องไม่พลาดสอยสกินที่ชอบเก็บไว้ก่อน ใครจะรู้ถ้าวันข้างหน้าจะไม่มีสกินนี้ให้ซื้ออีกแล้ว กลับมาคราวนี้มาพร้อมสกิน Attack on Titan ที่มีทั้งตัวเวอร์ไวเวอร์และฆาตรกรเลยทีเดียว

รู้จักเกม Dead by Daylight และการ์ตูน Attack on Titan

คอเกมแนวเซอร์ไวเวอร์น่าจะคุ้นเคยกับเกม dead by Daylight อยู่แล้ว แต่ต้องขอแนะนำสักนิดเผื่อใครเป็นแฟนคลับไททันแล้วอยากลองเล่นเกมนี้ดู หรือคนที่รู้จักไททันดี แต่อยากรู้จักเกม Dead by Daylight เพิ่มเติม

โปสเตอร์เกม Dead by Daylight

เกม Dead by Daylight

ตัวเกม Dead by Daylight เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2559 มีตัวละครหลายตัวทั้งตัวเซอร์ไวเวอร์ และตัวฆาตรกร รวมถึงมีตัวลิมิเต็ดอิดิชั่นที่ร่วมมือกับตัวละครเกมหรือการ์ตูนอื่น ๆ กติกาการเล่นเกม Dead by Daylight ไม่ยาก แต่ต้องอาศัยความชำนาญสูง มีรูปแบบการเล่นดังนี้

 • แบ่งเป็น 2 ทีม คือ ทีมเซอร์ไวเวอร์ มีสมาชิกทั้งหมด 4 คน อาจจะกดมาด้วยกันหรือสุ่มจับทีมก็ได้ ส่วนอีกฝั่งคือฆาตรกรมีเพียงคนเดียว แต่มีความสามารถในการไล่ล่า
 • เซอร์ไวเวอร์ 4 คนจะต้องปั่นไฟให้ครบ 5 เครื่องเพื่อเปิดประตูกลและหนีออกจากพื้นที่ให้ได้ และหากฆาตรกรสามารถฆ่าเซอร์ไวเวอร์ได้ถึง 3 คน จะมีหลุมหลบภัยเปิดออกมา เป็นตัวช่วยให้หนีรอดออกไปนอกจากประตู
 • ฆาตรกรมีหน้าที่ไล่ล่าและฆ่าเซอร์ไวเวอร์ให้หมด สามารถแขวนเซอร์ไวเวอร์เพื่อบูชายัญได้คนละ 3 ครั้ง รวมถึงหากมีหลุมเกิดจะต้องปิดหลุมให้ทันก่อนเซอร์ไวเวอร์กระโดดหนี
 • ทั้ง 2 ทีมจะมี Perk ที่คอยช่วยให้การเล่นเกมสะดวกขึ้น แต่ความได้เปรียบเสียเปรียบขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย บางครั้งเซอร์ไวเวอร์ก็ได้เปรียบและบางครั้งฆาตรกรก็ได้เปรียบ ถือเป็นเสน่ห์ของเกมนี้ไปอีกแบบหนึ่ง

ปัจจุบันเกม Dead by Daylight เปิดให้เล่นทาง Mobile ได้ด้วย ใครไม่มีคอมหรือไม่อยากเล่นผ่านคอมก็โหลดเล่นผ่านมือถือได้เลย

การ์ตูน Attack on Titan

หลายคนน่าจะรู้จักการ์ตูนเอนิเมะที่ถือเป็นจุดเด่นของการ์ตูนญี่ปุ่น Attack on Titan เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นอีกเรื่องที่โด่งดัง มีชื่อไทยว่าผ่าพิภพไททัน เรื่องราวเล่าถึงเอเรน เยเกอร์ที่ต้องสูยเสียแม่ไปในสงครามที่ไททันบุกเมือง เขาเรียนรู้วิชาทหารและรอคอยเวลาที่จะได้สู้รบกับไททันจนเขามีโอกาสได้สู้กับไททันจริง แต่กลับถูกไททันกินและรอดตายออกมาเพราะมีพลังบางอย่าง รวมถึงสามารถแปลงกายเป็นไททันได้ด้วย ภายในเรื่องจะมีไททันหลายรูปแบบ เช่น ไททันจู่โจม ไททันบรรพบุรุษ ไททันเกราะ เรามาดูกันว่าสกินใน Dead by Daylight เป็นไททันอะไรบ้าง

แนะนำสกินจากการ์ตูน Attack on Titan

สกินจาก Attack on Titan จะมีทั้งสำหรับเซอร์ไวเวอร์และตัวฆาตรกรเอง แน่นอนว่ามีทั้งสกินตัวละครในเรื่องและสกินที่เป็นตัวไททันเองเลย มีตัวละครที่ได้รับสกิน ดังนี้

สกินตัวละครและฆาตรกรจาก Attack on Titan

เซอร์ไวเวอร์

 • Dwight Fairfield – Eren’s Uniform
 • Yui Kimura – Mikasa’s Uniform
 • Jake Park – Levi’s Uniform
 • Meg Thomas – Annie’s Uniform
 • Felix Richter – Armin’s Uniform
 • Kate Denson – Historia’s Uniform
 • Zarina Kassir – Hange’s Uniform
 • Ace Visconti – Kenny’s Uniform

ตัวฆาตรกร

 • The Oni – The Armored Titan หรือไททันเกราะ
 • The Spirit – The War Hammer Titan หรือไททันค้อนสงคราม

ใครสนใจชุดเหล่านี้สามารถซื้อได้ในเกม ราคา 200 – 300 บาท ขึ้นอยู่กับชุด ถ้าเป็นแฟนคลับไททันอยู่แล้วอย่าพลาดเก็บสะสมเอาไว้ พลาดแล้วเสียใจได้นะ แอบกระซิบว่าน้องรินหรือ The Spirit ถือว่าป๊อบมาก ถึงแม้บางคนจะอยากให้น้องไม่มีผมเหมือนไททันต้นฉบับ แต่น้องรินของเราคงอยากปลูกผมเอาไว้ก่อนจะได้สวยสะบัดเหมือนเดิม

ภาพจาก Dead by Daylight Official

Categories
Game Recommended

Project Winter Mobile เตรียมลงมือถือ เอาชีวิตรอดในโลกอันหนาวเหน็บ

เกมเอาชีวิตรอดจาก PC เตรียมเล่นในโทรศัพท์มือถือได้แล้ว

ใครชื่นชอบเกมแนวเอาชีวิตรอดน่าจะเคยได้ยินชื่อเกม Project Winter มาบ้าง โดยเกมนี้เป็นเกมที่เคยโลดแล่นอยู่บน PC และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะออฟชั่นอันหลากหลายภายในเกม แต่ตอนนี้มีข่าวดีสำหรับคนที่ชอบเล่นเกมบนมือถือเพราะ Project Winter เปิดให้สามารถเล่นเกมนี้บนมือถือได้แล้ว

จุดเด่นของเกม Project Winter

การที่เกม ๆ หนึ่งจะได้รับความนิยมต้องมีสาเหตุ คนที่อยากลองเล่นเกม Project Winter แต่ไม่รู้ว่าคือเกมอะไร วันนี้เรามีจุดเด่นที่ไม่ควรพลาดของเกมมาฝาก

 • เล่นกับเพื่อนได้สูงสุด 8 คน

อะไรจะดีเท่าการได้ร่วมผจญภัยไปกับผองเพื่อน เกม Project Winter สามารถเล่นกับแก๊งเพื่อนได้สูงสุดถึง 8 คน ใครที่เพื่อนเยอะไม่ต้องแบ่งทีมกันให้วุ่นวาย คนที่เพื่อนน้อยก็กดเล่นแบบไม่ถึง 8 คนได้

 • มีมิชชั่นให้ทำหลากหลาย

เกมที่มีมิชชั่นช่วยเพิ่มความท้าทายในการเล่น โดยเกมนี้จะมีมิชชั่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเอาชีวิตรอดในฤดูหนาว การทำอาหารที่ถ้าทำไม่ดีก็อาจจะตายได้ การสู้กับสัตว์หิมะ เช่น หมีตัวใหญ่ หรือหมาป่า ลับสกิลการต่อสู้ให้ดี รวมถึงสู้กับเพื่อนร่วมทีมที่มาเป็นสปายในทีมเราด้วย

 • แบ่งทีมชาเลนจ์กัน พร้อมออฟชั่นเกมสนุก

ทีมชาเลนจ์จะแบ่งออกใหญ่ ๆ 2 ทีม คือ ทีมผู้เอาชีวิตรอดที่ต้องฟันผ่าฤดูหนาวเพื่อหนีออกจากพื้นที่นี้กับอีกทีมที่เหมือนเป็นสปาย ทีมสปายจะต้องทำให้ภารกิจนี้ล้มเหลว อารมณ์คล้าย ๆ เกม Werewolf ที่บางทีก็เผลอฆ่าผู้บริสุทธิ์แบบไม่รู้ตัว ความสนุกของเกมเลยเริ่มต้นขึ้นแบบนี้นั่นเอง

 • ภาพสวยสมจริง

เกม PC ส่วนใหญ่ไม่ค่อยพลาดเรื่องภาพสวย ๆ มาถึงเกม Project Winter ก็คาดหวังที่จะได้เห็นหิมะสีขาวกองพะเนินสุดลูกหูลูกตา ทิวทัศน์ที่หาไม่ได้ในเมืองไทยกำลังรอเหล่าเกมเมอร์อยู่

คนที่เคยเล่นเกม Project Winter ในคอมแล้ว ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเล่นบนมือถือดูว่าจะต่างกันมากน้อยเพียงใด ส่วนคนที่ยังไม่เคยเล่นห้ามพลาด เพราะสนุกสุด ๆ

เกม Project Winter
เกม Project Winter

กำหนดการเปิดตัวและการลงทะเบียนเกม Project Winter

เกม Project Winter เปิดให้ลงทะเบียนเล่นเกมทั้งทาง Play Store และ App Store เล่นได้ทั้งระบบแอนดรอยด์และ iOS เลย ส่วนกำหนดการเปิดให้ดาวน์โหลดคือวันที่ 31 สิงหาคม 2565 ไม่นานเกินรอ ใครอยากลองเล่นอย่าช้า รีบกดดาวน์โหลดอย่างไว

การลงทะเบียนเล่นเกม Project Winter

 • เข้าสู่แอปพลิเคชัน Play Store หรือ App Store บนมือถือ
 • เสิร์ชชื่อเกม Project Winter ของ Boltrend Games
 • กดลงทะเบียน หรือกดดาวน์โหลดอัตโนมัติ สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้า Play Store และ App Store บ่อย ๆ
 • เสร็จเรียบร้อย รอเกมเปิดตัวได้เลย
ภาพสวย ๆ จากเกม Project Winter

ตอนนี้ใครเสิร์ช Project Winter แล้วเจอตัวเกมไม่ต้องตกใจไป ทางผู้ผลิตเปิดให้ทดลองเล่นเพื่อทดสอบระบบ พร้อมให้เล่นจริงวันที่ 31 สิงหาคมแบบไม่ต้องลุ้น ใครเจอปัญหาอะไรระหว่างเล่นอย่าลืมฟีดแบคกลับไปที่ผู้พัฒนาเกมด้วยนะ จะได้เล่นเกมดี ๆ แบบลื่น ๆ บั๊กน้อย ๆ กัน ไม่งั้นต้องนั่งหัวร้อนจนกลัวว่าผมจะร่วงแล้วต้องปลูกผมแทนเล่นเกม

Categories
Game Recommended

The Quarry เกมเนื้อเรื่องที่มีตอนจบมากถึง 186 แบบ ครบทุกรส

เมื่อการตัดสินใจเล็ก ๆ ของคุณ อาจพลิกเส้นเนื้อเรื่องไปตลอดกาล

เกมเนื้อเรื่องเป็นเกมที่มีธีมเรื่องเอาไว้แล้วให้ผู้เล่นเป็นผู้ตัดสินใจเกี่ยวกับการดำเนินเกม ความพิเศษของเกม The Quarry คือการที่ผู้เล่นจะแทบไม่รู้เลยว่ากำลังตัดสินชะตากรรมของตัวละครจนกระทั่งเส้นเรื่องเปลี่ยนและตัวละครไปพบเหตุการณ์ที่เกี่ยวเนื่องกับการเลือกของตนเอง ความสนุกของ The Quarry จึงอยู่ที่การพยายามทำให้เรื่องไม่เลวร้ายลงจากความไม่รู้นั่นเอง

เรื่องย่อของเกม The Quarry

The Quarry เป็นการเล่นคำได้เป็นอย่างดี มาจากความหมายที่แปลว่า “เหยื่อ” ซึ่งก็คือตัวละครในเรื่อง กับอีกความหมายคือ “เหมืองหิน” ซึ่งเป็นที่พักของตระกูล Hackett

เรื่องราวเริ่มต้นโดยอาสาสมัครคู่หนึ่งค่ายฤดูร้อนที่ The Hackett’s Quarry เดินทางไปยังค่ายก่อนกำหนดการ 1 วัน พวกเขาไม่รู้เลยว่าจะพบเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่ทำให้พวกเขาไม่ได้ไปเป็นพี่เลี้ยงในค่ายอย่างที่ตั้งใจ ก่อนที่ภาพจะตัดไปยังบรรยากาศหลังจากค่ายฤดูร้อนจบลง ที่นั่นจะมีตัวละครหลัก 8 ตัวที่มาเป็นพี่เลี้ยงในค่าย แต่ละตัวละครจะมีความสัมพันธ์แตกต่างกัน เกมจะเริ่มเข้มข้นขึ้นเมื่อผู้เล่นต้องพยายามช่วยตัวละครทั้ง 8 ในการไขปริศนาและเอาตัวรอดในค่ำคืนอันโหดร้ายนี้ให้ได้

ต้นแบบตัวละครของ The Quarry

เกมหลายเกมมีการออกแบบตัวละครให้เหมือนกับคนในชีวิตจริง จึงทำให้มีการใช้คนจริง ๆ มาเป็นแบบ The Quarry ก็เป็นเกมที่มีต้นแบบตัวละคร หลังจากเล่นจบ หลายคนก็แอบไปฟอลต้นแบบตัวละครกันจริง ๆ เพราะแต่ละคนน่ารักมาก ตัวละครหลักที่สำคัญมีดังนี้

ตัวละครในเกม The Quarry
ตัวอย่างต้นแบบตัวละครในเกม The Quarry

1. Evan Evagora

ตัวละครในเรื่อง: Nick

ความสำคัญของตัวละคร:

นิกเป็นชายหนุ่มผู้สุขุม ต้นแบบตัวละครก็หล่อกร๊าวใจมาก นิกเป็นตัวละครที่ผู้เล่นอาจจะไม่ได้สวมบทบาทมาก แต่ขอบอกเลยว่านิกจะเป็นตัวละครอีกตัวที่รอดหรือไม่จากการตัดสินใจของตัวละครอื่น ๆ

2. Ariel Winter

ตัวละครในเรื่อง: Abigail

ความสำคัญของตัวละคร:

อะบิเกลเป็นสาวน้อยหน้าตาน่ารัก จิตรกรผู้มีอารมณ์ศิลปิน อะบิเกลเป็นอีกตัวละครที่คนชื่นชอบมาก และถ้าไม่ระวังให้ดี เธอจะเป็นตัวละครที่ทำให้ตกใจในฉากที่เรียกว่า Abigail’s faith

3. Brenda Song

ตัวละครในเรื่อง: Kaitlyn

ความสำคัญของตัวละคร:

สาวลูกครึ่งไทยม้ง-อเมริกันของเราก็ได้ฝากหน้าตาไว้กับเกม The Quarry เช่นกัน เคทลินเป็นตัวละครที่มีความฉลาดเฉลียว แม่นปืน และมีฉากชวนลุ้นไม่น้อยกว่าตัวละครอื่นเลย

4. Zach Tinker

ตัวละครในเรื่อง: Jacob

ความสำคัญของตัวละคร:

หลังจากเล่น The Quarry ไป ใครไม่อยากตีเจคอบบ้าง หนุ่มน้อยคลั่งรักที่ทำให้เพื่อน ๆ มาติดอยู่ในค่ำคืนอันยาวนานเพราะอยากใกล้ชิดกับสาวในดวงใจต่ออีกสักหน่อย แต่ถ้าไม่มีเจคอบก็คงไม่มีเรื่องราวชวนลุ้นแบบนี้หรอก จริงไหม?

5. Halston Sage

ตัวละครในเรื่อง: Emma

ความสำคัญของตัวละคร:

สาวฮอตผู้มีช่วงยูทูบเป็นของตัวเองเป็นอีกตัวละครที่คนหลงรัก ถึงแม้เธอจะดูมั่นใจและร้อนแรง แต่สกิลการเอาตัวรอดแบบลุย ๆ ก็ไม่ด้อยกว่าใครเลย

6. Miles Robbins

ตัวละครในเรื่อง: Dylan

ความสำคัญของตัวละคร:

ความน่ารักของโลกใบนี้อย่างต้าวดีแลนกอบแฟนคลับกลับบ้านเป็นกระบุง เพราะดีแลนในเกมน่ารักจนต้องพยายามเล่นให้รอดให้ได้ เล่นให้ดีดีแลนจะได้รอดไปแบบครบ 32 อุปส์

7. Justice Smith

ตัวละครในเรื่อง: Ryan

ความสำคัญของตัวละคร:

หนุ่มน้อยพระเอก Detective Pikachu กลับมาในคราบหนุ่มนิ่งสุขุม เป็นอีกกุญแจสำคัญที่ต้องรอดไปสู่ตอนจบ แอบกระซิบ (สปอยด์รีบข้าม) ว่าตอนจบที่ดีที่สุดต้องมีหนุ่มคนนี้ในซีน

8. Siobhan Williams

ตัวละครในเรื่อง: Laura

ความสำคัญของตัวละคร:

คู่รักหนุ่มสาวที่เดินทางมาก่อนจนหายตัวไปก็คือลอร่านี่แหละ แต่เธอไม่ได้ไปแล้วไปลับ เพราะเธอจะกลับมาพร้อมความห้าวอีกระดับให้คนดูได้เฮแน่นอน

9. Skyler Gisondo

ตัวละครในเรื่อง: Max

ความสำคัญของตัวละคร:

แฟนหนุ่มของลอร่าก็คือหนุ่มแมกซ์นี่เอง แต่บทบาทของเขาอาจจะไม่มากมาย เอาเป็นว่าถ้ารักลอร่าอย่าลืมรักแมกซ์ เพราะคู่นี้ไม่เลิกกันแน่นอน อย่าพยายาม (ฮา)

10. David Arquette

ตัวละครในเรื่อง: Chris

ความสำคัญของตัวละคร:

เจ้าของ The Hackett’s Quarry หนึ่งในตัวละครสสำคัญที่จะเปลี่ยนเส้นเรื่องได้กับการตัดสินใจของหนึ่งในตัวละครหลัก เรื่องราวจะเป็นอย่างไรอย่าลืมมองข้ามคริส

11. Ted Raimi

ตัวละครในเรื่อง: Travis

ความสำคัญของตัวละคร:

ทราวิสเป็นนายอำเภอในพื้นที่ตั้งของ The Hackett’s Quarry เป็นตัวละครในตระกูลที่แบกรับความกดดัน และแอบสปอยด์ว่าเขาเป็นตัวละครที่ไม่โดนคำสาปของตระกูล

12. Grace Zabriskie

ตัวละครในเรื่อง: Eliza

ความสำคัญของตัวละคร:

แม่มด นักทำนาย ผู้ช่วย ไม่รู้จะนิยามเธอคนนี้ว่าอย่างไรดี เอาเป็นว่าผู้เล่นจะพบเจอเธอบ่อย ๆ หลังจบเกมแต่ละอีพี ส่วนจะไว้ใจเธอมากน้อยแค่ไหนต้องเสี่ยงดวงแล้วล่ะ

คนที่สนใจเกม The Quarry สามารถซื้อได้ที่ Play Station เกมเต็มอยู่ที่ราคา 2,280 บาท มีเกมเดโม่ให้ทดลองเล่นก่อนตัดสินใจด้วยนะ เล่นเสร็จนี่เสียวสันหลังวาบ ขนหัวลุกจนกลัวผมร่วงหมดหัวแล้วต้องไปปลูกผม (หยอก ๆ ) เกมมีความระทึกแต่เล่นได้เรื่อย ๆ ไม่มีฉากจัมพ์สแกร์มากอย่างที่คาดไว้ ต้องลองเองถึงจะรู้