Categories
Game Dealer

เตรียมซื้อ Ragnarok เตรียมเปิดตัวถึง 3 ตัวในปี 2021

เตรียมดีลเกม Ragnarok พร้อมเล่นก่อนใคร

เกมมีหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็ได้รับความนิยมตามประเภทของผู้เล่น สำหรับเกม Ragnarok จัดอยู่ในเกมประเภท MMORPG ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นต้นแบบของเกมออนไลน์แนวสวมบทบาทสมมติหายเกมในยุคต่อมาได้เลย ถึงแม้ว่าเกม Ragnarok จะอยู่มาหลายยุคหลายสมัยแล้ว แต่ความนิยมไม่เคยเสื่อมไปตามกาลเวลาเลย แถมยังมีแพลนจะออกซีรีส์ใหม่เรื่อย ๆ และมีแฟนคลับพร้อมเล่นหลายคน

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเกม Ragnarok

เกม Ragnarok เริ่มต้นจากการเป็นหนังสือการ์ตูนเกาหลีจากปลายปากกาของอาจารย์ Lee Myung-Jin เรื่องราวเกี่ยวกับมหาสงครามแฟนตาซีแห่งยุคที่มีตัวละครหลากหลาย โดยแต่ละตัวก็มีความโดดเด่นของตัวเอง เมื่อหนังสือการ์ตูนโด่งดังจนมีคนสนใจนำมาทำเกมจึงกลายเป็นเกมแนว MMORPG หรือเกมเก็บเวลที่สามารถเลือกตัวละครในการเล่นได้ และมีการเพิ่มตัวละครอื่น ๆ นอกเหนือจากในหนังสือเข้าสู่เกมอีกด้วย ทำให้เกมมีอาชีพที่หลากหลายมากขึ้น ความสำเร็จของ Ragnarok ทำให้มีเกมแนว MMORPG ออกมาเรื่อย ๆ และหลายเกมก็มีต้นแบบมาจากเกม Ragnarok ด้วย

เกม Ragnarok ที่มีแพลนออกในปีนี้

ปี 2021 ถือเป็นปีทองของ Ragnarok เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นปีที่มีแพลนจะออกซีรีส์ใหม่ของเกมถึง 3 เวอร์ชัน แต่ละเวอร์ชันก็จะมีความแตกต่างกันไปให้ผู้เล่นให้เลือกเล่นตามความต้องการ แน่นอนว่าหลายคนพร้อมโหลดและซื้อจนครบทั้ง 3 เวอร์ชั่น เพราะเกมแนว MMORPG ของ Gravity ไม่ทำให้ผิดหวังโดยเฉพาะภาพกราฟิกที่เป็นเอกลักษณ์

ตัวละครในเกม Ragnarok
  • The Lost Memories: A Song of Valkyrie – แร็กนาร็อคที่ขยายจักรวาลไปสู่โลกของเหล่าวาลคิรี่ เป็นเรื่องราวที่ถ่ายทอดแบบ Cinematic ออกแบบเกมมาเป็นแนว Cinematic Newtro RPG ที่ชวนให้ผจญภัยไปกับเรื่องราวของเหล่าเทพในปรัมปรานอร์สกว่า 20 ตัวละคร
  • Project S – โปรเจ็กต์ เอสจะมีความคล้ายคลึงกับ Ragnarok Mobile เวอร์ชันอื่น ๆ แต่มีการอัปเดตเนื้อหาให้ทันสมัยมากขึ้น และเล่นง่ายขึ้นกว่าเดิม
  • Ragnarok Begins – เกม Ragnarok ที่มาในระบบ PC สามารถเล่นเกมได้แบบเต็มจอ สัมผัสกราฟิกสุดอลังการได้เต็ม ๆ

แพลนการวางจำหน่ายทั้ง 3 เกมคาดว่าจะเป็นในปีนี้ กระแสตอบรับมีทั้งดีและไม่ดี บางคนเห็นว่าการใช้ชื่อ Ragnarok ไม่ได้น่าสนใจอีกต่อไป ขณะที่บางคนกลับมองว่า Ragnarok จะกลับมาผงาดอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งผลจะเป็นอย่างไรก็ต้องลุ้นกันต่อไป

ช่องทางการเล่นเกม Ragnarok

เกม Ragnarok ที่กำลังจะเปิดตัวมีทั้งการเล่นผ่านมือถือและการเล่นบน PC สามารถดาวน์โหลดได้ ดังนี้

  • Ragnarok บนมือถือ

การดาวน์โหลด Ragnarok ที่เล่นบนมือถือสามารถทำได้ง่าย ๆ โดยการดาวน์โหลดผ่าน Google Play และ Play Store โดยภายในแอปจะมีการซื้อขายแพ็คเกจ สามารถซื้อผ่าน Play Store หรือชำระผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือได้

  • Ragnarok บน PC

สำหรับการดาวน์โหลดบน PC จะใช้การดาวน์โหลดผ่านเว็บไซต์ หรือดาวน์โหลดผ่าน PS5 โดยควรเลือกเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือ ของถูกลิขสิทธิ์ และหากติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิดอาจจะมีโอกาสได้เล่นเกมตัวเดโม่ด้วย

เกม Ragnarok เป็นเกมในความทรงจำวัยเด็กของใครหลายคน เคยถึงขนาดอดหลับอดนอนเพื่อเล่นเกมนี้กันเลยทีเดียว บางทีอนาคตเราอาจมีประกันสุขภาพเกมเมอร์สายนอนดึกก็ได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *