Categories
Game Recommended

เกมสุดมัน เล่นง่าย โหลดสะดวก แถมช่วยลดน้ำหนักให้เป๊ะปัง

แนวทางลดน้ำหนักโดยอาศัยเกมเป็นตัวช่วย

การมีรูปร่างที่ดี อาจจะไม่ใช่รูปร่างแบบนางแบบ แต่สมส่วนและใส่เสื้อผ้าสวยเป็นสิ่งที่หลายคนใฝ่ฝัน แต่การพยายามออกกำลังกายกลับยากเย็น ทำให้มีการหาวิธีการออกกำลังกายใหม่ ๆ เพื่อให้คนที่ไม่ชอบออกกำลังกายแต่อยากมีหุ่นที่ดีสามารถเล่นได้ง่าย

เกมมือถือน่าโหลดสำหรับลดน้ำหนัก

ถ้าพูดถึงเกมมือถือที่ช่วยในการลดน้ำหนักก็ต้องเป็นเกมที่มีปฏิสัมพันธ์ระหว่างตัวเกมกับโลกภายนอก หรือเกมประเภท AR ที่เชื่อมเกมให้ออกมาโลดแล่นภายนอกได้

  • Pokemon Go
Pokemon Go
เกม Pokemon Go

เกมโปเกมอนโก เป็นเกมที่ให้ผู้เล่นได้ตามจับโปเกมอนตามสถานที่ต่าง ๆ โดยมีระบบ AR ในการส่องดูโปเกมอน เมื่อเจอแล้วก็โยนโปเกบอลไปจับได้เลย เกมนี้ต้องเดินตามหาโปเกมอนตามที่ต่าง ๆ ถือเป็นการออกกำลังกายไปในตัว

  • Strava GPS
Strava GPS
แอป Strava GPS

แอปนี้ไม่เชิงเกม แต่เหมาะสำหรับผู้ที่รักในการปั่นจักรยานและต้องการหาเพื่อนร่วมทางในการปั่น โดยการปัก GPS แล้วหาเพื่อนระหว่างทางหรือหาจุดหมายใหม่ ๆ ในการปั่นจักรยาน

  • Carrot Hunger
Carrot Hunger
แอป Carrot Hunger

แอปพลิเคชั่นไว้เล่นสนุก ๆ แต่เป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการ เพราะแครอทจะช่วยคำนวณปริมาณแคลอรี่ที่กินในแต่ละวัน แล้วจะทำให้การเลือกกินอาหารง่ายดายมากยิ่งขึ้น

  • Walkr
Walkr
เกม Walkr

แต่ละย่างก้าวที่เดินจะนำไปสู่การเปิดโลกใหม่ในกาแล็กซี่ เกมนี้จะคำนวณก้าวที่เดินแล้วพาก้าวเดินนั้นไปสำรวจโลกใหม่มากถึง 25 ชั้น เล่นได้เพลิน ๆ

เกมและแอปพลิเคชันเหล่านี้สามารถดาวน์โหลดเข้าสู่มือถือได้ง่าย ๆ แล้วมาเป็นนักออกกำลังกายตัวยงผ่านคอนเทนต์สนุก ๆ ไปด้วยกัน

วิดีโอเกม Dance สุดมันที่ไม่ควรพลาด

เกมเต้นสนุก ๆ หลายเกมไม่ได้ใช้เพียงคีย์บอร์ดในการเต้นแล้ว แต่สามารถออกมาโยกย้ายส่ายสะโพกข้างนอกได้ ทำให้การเต้นไม่น่าเบื่ออีกต่อไป หลายเกมต้องใช้ VR แต่ก็เป็นทางเลือกที่ช่วยให้การเล่นเกมสนุกขึ้น

  • Just Dance 2020
Just Dance 2020
เกม Just Dance 2020

เกม Just Dance เป็นเกมซีรีส์ที่มีมาตั้งแต่ Just Dance 2009 ตัวเกมสามารถเล่นได้หลายช่องทางทั้ง PS4 Xbox และเครื่องเล่นอื่น ๆ ที่รองรับ เกมจะให้เต้นตามแดนเซอร์ ความสนุกคือการได้ลองเต้น เหมือนยกเกมออดิชั่นออกมาแต่เราเป็นคนเต้นเอง

  • The Biggest Loser
The Biggest Loser
เกม The Biggest Loser

เกม The Biggest Loser เป็นเกมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากราการเกมโชว์ชื่อเดียวกัน คอนเทนต์เกี่ยวกับการแข่งลดน้ำหนักเพื่อรับของรางวัล สามารถเล่นเกมนี้กับเพื่อนได้ เพื่อแข่งขันกันหาผู้ชนะ

  • UFC Personal Trainer
UFC Personal Trainer
เกม UFC Personal Trainer

คนที่ชอบกีฬาที่ใช้กำลังอย่างมวยสากลต้องลองเกม UFC Personal Trainer ที่ให้ผู้เล่นได้ทดลองต่อยมวยซึ่งเป็นการออกกำลังกายที่เรียกเหงื่อได้เป็นอย่างดี

  • Ring Fit Adventure
Ring Fit Adventure
เกม Ring Fit Adventure

เกมสตอรี่มีกลิ่นอายของ RPG เล็ก ๆ โดยมีเป้าหมายในการพิชิตมังกร แต่ระหว่างทางก็ต้องฝึกฝน ท่าทางในการฝึกฝนก็มาจากท่าออกกำลังกายในชีวิตประจำวัน แต่เรื่องราวภายในเกมทำให้การออกกำลังกายสนุกมากยิ่งขึ้น

  • Beat Saber
Beat Saber
เกม Beat Saber

เกม Beat Sober เป็นเกมที่เล่นโดยการเคลื่อนไหวในทิศทางที่เกมกำหนดด้วยจังหวะของดนตรี เกมใช้การตวัดดาบผ่านจังหวะคล้ายดิสโก้นิด ๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบโยกย้ายแบบหนัก ๆ เพราะเพลงค่อนข้างเน้นบีท สามารถซื้อเพลงเพิ่มเพื่อเพิ่มประสบการณ์การเต้นให้มากยิ่งขึ้น

การเล่นเกมให้ประโยชน์หลายด้าน หลัก ๆ ของการเล่นเกมคือเพื่อความบันเทิง แต่ทุกเกมมักจะแฝงทักษะเอาไว้ บางเกมสอนภาษาอังกฤษผ่านการสื่อสารของตัวละคร บางเกมสอนการวางแผน บางเกมสอนการทำงานเป็นทีม หากเล่นให้เป็น แบ่งเวลาถูก เกมจะให้ไรมากกว่าแค่ความบันเทิง ส่วนคนที่หวังผลเรื่องหุ่นดีด้วยก็ต้องเลือกเกมที่ได้ออกกำลัง หรือเลือกวางแผนลดน้ำหนักเร่งด่วนด้วยวิธีอื่นแทน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *