Categories
Game Recommended

The Quarry เกมเนื้อเรื่องที่มีตอนจบมากถึง 186 แบบ ครบทุกรส

เมื่อการตัดสินใจเล็ก ๆ ของคุณ อาจพลิกเส้นเนื้อเรื่องไปตลอดกาล

เกมเนื้อเรื่องเป็นเกมที่มีธีมเรื่องเอาไว้แล้วให้ผู้เล่นเป็นผู้ตัดสินใจเกี่ยวกับการดำเนินเกม ความพิเศษของเกม The Quarry คือการที่ผู้เล่นจะแทบไม่รู้เลยว่ากำลังตัดสินชะตากรรมของตัวละครจนกระทั่งเส้นเรื่องเปลี่ยนและตัวละครไปพบเหตุการณ์ที่เกี่ยวเนื่องกับการเลือกของตนเอง ความสนุกของ The Quarry จึงอยู่ที่การพยายามทำให้เรื่องไม่เลวร้ายลงจากความไม่รู้นั่นเอง

เรื่องย่อของเกม The Quarry

The Quarry เป็นการเล่นคำได้เป็นอย่างดี มาจากความหมายที่แปลว่า “เหยื่อ” ซึ่งก็คือตัวละครในเรื่อง กับอีกความหมายคือ “เหมืองหิน” ซึ่งเป็นที่พักของตระกูล Hackett

เรื่องราวเริ่มต้นโดยอาสาสมัครคู่หนึ่งค่ายฤดูร้อนที่ The Hackett’s Quarry เดินทางไปยังค่ายก่อนกำหนดการ 1 วัน พวกเขาไม่รู้เลยว่าจะพบเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่ทำให้พวกเขาไม่ได้ไปเป็นพี่เลี้ยงในค่ายอย่างที่ตั้งใจ ก่อนที่ภาพจะตัดไปยังบรรยากาศหลังจากค่ายฤดูร้อนจบลง ที่นั่นจะมีตัวละครหลัก 8 ตัวที่มาเป็นพี่เลี้ยงในค่าย แต่ละตัวละครจะมีความสัมพันธ์แตกต่างกัน เกมจะเริ่มเข้มข้นขึ้นเมื่อผู้เล่นต้องพยายามช่วยตัวละครทั้ง 8 ในการไขปริศนาและเอาตัวรอดในค่ำคืนอันโหดร้ายนี้ให้ได้

ต้นแบบตัวละครของ The Quarry

เกมหลายเกมมีการออกแบบตัวละครให้เหมือนกับคนในชีวิตจริง จึงทำให้มีการใช้คนจริง ๆ มาเป็นแบบ The Quarry ก็เป็นเกมที่มีต้นแบบตัวละคร หลังจากเล่นจบ หลายคนก็แอบไปฟอลต้นแบบตัวละครกันจริง ๆ เพราะแต่ละคนน่ารักมาก ตัวละครหลักที่สำคัญมีดังนี้

ตัวละครในเกม The Quarry
ตัวอย่างต้นแบบตัวละครในเกม The Quarry

1. Evan Evagora

ตัวละครในเรื่อง: Nick

ความสำคัญของตัวละคร:

นิกเป็นชายหนุ่มผู้สุขุม ต้นแบบตัวละครก็หล่อกร๊าวใจมาก นิกเป็นตัวละครที่ผู้เล่นอาจจะไม่ได้สวมบทบาทมาก แต่ขอบอกเลยว่านิกจะเป็นตัวละครอีกตัวที่รอดหรือไม่จากการตัดสินใจของตัวละครอื่น ๆ

2. Ariel Winter

ตัวละครในเรื่อง: Abigail

ความสำคัญของตัวละคร:

อะบิเกลเป็นสาวน้อยหน้าตาน่ารัก จิตรกรผู้มีอารมณ์ศิลปิน อะบิเกลเป็นอีกตัวละครที่คนชื่นชอบมาก และถ้าไม่ระวังให้ดี เธอจะเป็นตัวละครที่ทำให้ตกใจในฉากที่เรียกว่า Abigail’s faith

3. Brenda Song

ตัวละครในเรื่อง: Kaitlyn

ความสำคัญของตัวละคร:

สาวลูกครึ่งไทยม้ง-อเมริกันของเราก็ได้ฝากหน้าตาไว้กับเกม The Quarry เช่นกัน เคทลินเป็นตัวละครที่มีความฉลาดเฉลียว แม่นปืน และมีฉากชวนลุ้นไม่น้อยกว่าตัวละครอื่นเลย

4. Zach Tinker

ตัวละครในเรื่อง: Jacob

ความสำคัญของตัวละคร:

หลังจากเล่น The Quarry ไป ใครไม่อยากตีเจคอบบ้าง หนุ่มน้อยคลั่งรักที่ทำให้เพื่อน ๆ มาติดอยู่ในค่ำคืนอันยาวนานเพราะอยากใกล้ชิดกับสาวในดวงใจต่ออีกสักหน่อย แต่ถ้าไม่มีเจคอบก็คงไม่มีเรื่องราวชวนลุ้นแบบนี้หรอก จริงไหม?

5. Halston Sage

ตัวละครในเรื่อง: Emma

ความสำคัญของตัวละคร:

สาวฮอตผู้มีช่วงยูทูบเป็นของตัวเองเป็นอีกตัวละครที่คนหลงรัก ถึงแม้เธอจะดูมั่นใจและร้อนแรง แต่สกิลการเอาตัวรอดแบบลุย ๆ ก็ไม่ด้อยกว่าใครเลย

6. Miles Robbins

ตัวละครในเรื่อง: Dylan

ความสำคัญของตัวละคร:

ความน่ารักของโลกใบนี้อย่างต้าวดีแลนกอบแฟนคลับกลับบ้านเป็นกระบุง เพราะดีแลนในเกมน่ารักจนต้องพยายามเล่นให้รอดให้ได้ เล่นให้ดีดีแลนจะได้รอดไปแบบครบ 32 อุปส์

7. Justice Smith

ตัวละครในเรื่อง: Ryan

ความสำคัญของตัวละคร:

หนุ่มน้อยพระเอก Detective Pikachu กลับมาในคราบหนุ่มนิ่งสุขุม เป็นอีกกุญแจสำคัญที่ต้องรอดไปสู่ตอนจบ แอบกระซิบ (สปอยด์รีบข้าม) ว่าตอนจบที่ดีที่สุดต้องมีหนุ่มคนนี้ในซีน

8. Siobhan Williams

ตัวละครในเรื่อง: Laura

ความสำคัญของตัวละคร:

คู่รักหนุ่มสาวที่เดินทางมาก่อนจนหายตัวไปก็คือลอร่านี่แหละ แต่เธอไม่ได้ไปแล้วไปลับ เพราะเธอจะกลับมาพร้อมความห้าวอีกระดับให้คนดูได้เฮแน่นอน

9. Skyler Gisondo

ตัวละครในเรื่อง: Max

ความสำคัญของตัวละคร:

แฟนหนุ่มของลอร่าก็คือหนุ่มแมกซ์นี่เอง แต่บทบาทของเขาอาจจะไม่มากมาย เอาเป็นว่าถ้ารักลอร่าอย่าลืมรักแมกซ์ เพราะคู่นี้ไม่เลิกกันแน่นอน อย่าพยายาม (ฮา)

10. David Arquette

ตัวละครในเรื่อง: Chris

ความสำคัญของตัวละคร:

เจ้าของ The Hackett’s Quarry หนึ่งในตัวละครสสำคัญที่จะเปลี่ยนเส้นเรื่องได้กับการตัดสินใจของหนึ่งในตัวละครหลัก เรื่องราวจะเป็นอย่างไรอย่าลืมมองข้ามคริส

11. Ted Raimi

ตัวละครในเรื่อง: Travis

ความสำคัญของตัวละคร:

ทราวิสเป็นนายอำเภอในพื้นที่ตั้งของ The Hackett’s Quarry เป็นตัวละครในตระกูลที่แบกรับความกดดัน และแอบสปอยด์ว่าเขาเป็นตัวละครที่ไม่โดนคำสาปของตระกูล

12. Grace Zabriskie

ตัวละครในเรื่อง: Eliza

ความสำคัญของตัวละคร:

แม่มด นักทำนาย ผู้ช่วย ไม่รู้จะนิยามเธอคนนี้ว่าอย่างไรดี เอาเป็นว่าผู้เล่นจะพบเจอเธอบ่อย ๆ หลังจบเกมแต่ละอีพี ส่วนจะไว้ใจเธอมากน้อยแค่ไหนต้องเสี่ยงดวงแล้วล่ะ

คนที่สนใจเกม The Quarry สามารถซื้อได้ที่ Play Station เกมเต็มอยู่ที่ราคา 2,280 บาท มีเกมเดโม่ให้ทดลองเล่นก่อนตัดสินใจด้วยนะ เล่นเสร็จนี่เสียวสันหลังวาบ ขนหัวลุกจนกลัวผมร่วงหมดหัวแล้วต้องไปปลูกผม (หยอก ๆ ) เกมมีความระทึกแต่เล่นได้เรื่อย ๆ ไม่มีฉากจัมพ์สแกร์มากอย่างที่คาดไว้ ต้องลองเองถึงจะรู้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *